Cân điện tử tính tiền lỗi thường gặp và cách khắc phục

Cân điện tử tính tiền hay với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, trong quá trình sử dụng thường  hay dễ gặp phải những trục trặc, hư hỏng. Để không ảnh hưởng nhiều tới hoạt động của thiết bị và làm giảm hiệu quả công việc kinh doanh, bạn cần kịp thời khắc phục tình trạng này. Vậy khi sử dụng Cân điện tử tính tiền bạn thường hay gặp phải những lỗi nào và cách khắc phục chúng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cân điện tử tính tiền là gì?

Cân điện tử tính tiền hay có tên gọi khác là cân tính giá
Cân điện tử tính tiền hay có tên gọi khác là cân tính giá

Cân điện tử tính tiền hay có tên gọi khác là cân tính giá với các mức cân thông dụng như 3kg, 6kg, 15kg, 30kg…Cân được dùng phổ biến nhất tại các cửa hàng bán nông sản, thực phẩm, siêu thị hoặc trong các khu chợ buôn bán.

Loại cân này thường được thiết kế có 2 mặt hiển thị để bên bán và bên mua đều quan sát được giá cả cũng như trọng lượng. Ngoài ra, cân có nhiều chế độ khác như in hóa đơn, kết nối phần mềm…

Với độ chính xác cao, đảm bảo minh bạch đối với cả bên mua và bên bán. Cân điện tử tính tiền là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với việc kinh doanh của các siêu thị, cửa hàng, các tiểu thương ở các khu chợ…

2. Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử tính tiền và cách khắc phục

Sau đây là một số lỗi thường gặp phải và cách khắc phục trong quá trình sử dụng Cân điện tử tính tiền:

2.1. Lỗi không lên nguồn

Cân điện tử tự tính tiền nếu sử dụng sau một thời gian dài thường dễ dẫn tới lỗi không lên nguồn. Khi gặp phải vấn đề này, khiến người dùng lúng túng không biết xử lý ra sao, gây ảnh hưởng tới công việc.

Để khắc phục tình trạng này, bước đầu tiên bạn kiểm tra nguồn điện có vấn đề gì  không, tiếp theo là kiểm tra nguồn trên mạch điện tử.
Sau khi kiểm tra các bộ phận trên mà cân vẫn không lên nguồn, lúc này bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ từ cán bộ kỹ thuật từ công ty chuyên sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn việc khắc phục lỗi được nhanh chóng và hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

2.2. Lỗi cân không nhận sạc pin

Cân được dùng phổ biến nhất tại các cửa hàng bán nông sản, thực phẩm
Cân được dùng phổ biến nhất tại các cửa hàng bán nông sản, thực phẩm

 Hiện nay một số loại Cân điện tử tính tiền có tính năng sạc điện. Trong trường hợp sạc pin không vào, bạn cần kiểm tra xem bình ắc quy có vấn đề gì hay không. Bởi vì, bình ắc quy trong cân thường thiết kế đối với những loại cân di chuyển và được sử dụng trong trường hợp mất điện. Nếu ắc quy đã cũ và  hư hỏng bạn cần kịp thời thay thế ngay, tránh phát sinh sang các lỗi khác.

2.3. Lỗi nhảy số ở cân điện tử tính tiền

Mặc dù độ chính xác của cân điện tử tính tiền rất cao nhưng nếu sử dụng nhiều và liên tục sẽ dễ xuất hiện lỗi cân nhảy loạn số. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra nguồn điện cung cấp, xem chúng có ổn định hay không.

Ngoài ra, bạn lưu ý không nên đặt cân ở những nơi có gió mạnh, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp chiếu vào và địa điểm đặt cân bằng phẳng không bị rung lắc mạnh.

2.4. Lỗi quá tải trọng lượng cân

Quá tải trọng lượng cân là lỗi rất thường gặp ở những người chỉ biết cân và cân mà thôi, họ thường không chú ý đến trọng tải của cân. Cho đến khi cân báo hiệu quá tải thì khi đó mới biết. Để tránh được điều này, bạn cần ước lượng trọng lượng hàng hóa cần cân với trọng tải của cân đáp ứng, tránh tình trạng quá tải liên tiếp xảy ra, khiến cân nhanh hỏng.

2.5. Lỗi cân không hiển thị đúng trọng lượng hàng hóa

cân này thường được thiết kế có 2 mặt hiển thị để bên bán và bên mua đều quan sát được
Cân này thường được thiết kế có 2 mặt hiển thị để bên bán và bên mua đều quan sát được

Việc sử dụng cân tính tiền hiển thị không đúng trọng lượng sẽ làm mất uy tín của đơn vị bán hàng, gây ảnh hưởng xấu tới hiệu quả của công việc. Đây là một lỗi rất nghiêm trọng, bạn cần nhanh chóng xử lý kịp thời.

Nếu bạn thấy kết quả cân có sai lệch thì nên kiểm tra vị trí đặt cân đã đủ cân bằng chưa, cân có chạm phải vật gì không . Ngoài ra, bạn cũng cần hiệu chuẩn cân lại. Bởi vì, để đảm cân được hoạt động ổn định và chính xác, bạn cần hiệu chỉnh theo định kỳ theo hằng năm.

2.6. Lỗi hỏng cảm biến ở cân điện tử tính tiền  

Để nhận biết cân điện tử có bị hỏng cảm biến hay không, đầu tiên bạn bật cân lên, nếu màn hình của cân có hiển thị sáng mà không hiển thị số cân, thì có nghĩa là màn hình cảm biến đã bị hỏng. Lúc này, bạn kiểm tra dây loadcell xem có bị đứt không,  xem các mối hàn trên mạch điện tử sau đó nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để không ảnh hưởng tới cân.

Trên đây là những lỗi thường hay gặp phải ở Cân điện tử tính tiền và cách khắc phục. Bên cạnh việc kiểm tra thường xuyên các bộ phận, bạn nên tìm kiếm các đơn vị cung cấp Cân có uy tín và chất lượng đồng thời có cách bảo quản và sử dụng cân hợp lý để thiết bị  hoạt động ổn định và làm tăng độ bền cho cân. 

Nếu còn những thắc mắc và băn khoăn về sử  dụng Cân điện tử tính tiền. Các bạn vui lòng liên hệ hotline 0906.278.197 hoặc truy cập website: candientutinhtien.com để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat facebook Chat Zalo 0906 278 197